Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM xã Nghĩa Châu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 25/4/2022, Đoàn TNCS HCM xã Nghĩa Châu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ  XXII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của tuổi trẻ xã nhà, biểu thị sức mạnh đoàn kết, tinh thần thi đua tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Thành: HUV, Trưởng phòng VH – TT kiêm GĐ Trung Tâm VH – TT huyện; Đ/c Hoàng Mạnh Tiến – HUV, BT huyện đoàn Nghĩa Hưng; các đồng chí chuyên môn Huyện đoàn Nghĩa Hưng. Phía lãnh đạo địa phương có đ/c Vũ Mạnh Hùng - BT Đảng ủy, CT HĐND xã; Đ/c Nguyễn Quốc Toản – PBT TT Đảng ủy; Đ/c Phạm Văn Nam – PBT - CT UBND xã.

Cùng các đ/c cán bộ Huyện đoàn, Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND - UBND – UBMTTQ xã; các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí thay mặt cho Ban giám hiệu, Tổng phụ trách đội các Nhà trường, HTX nông nghiệp và 145 đ/c ĐV TT ưu tú trên địa bàn xã.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe bản trình bày tóm tắt báo cáo kết quả công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi xã Nghĩa Châu nhiệm kỳ 2022-2027, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2027. Nghĩa Châu hiện có 145 ĐVTN tham gia sinh hoạt Đoàn tại 11 Chi đoàn. Trong đó, gồm 7 chi đoàn luỹ tre xanh, 3 chi đoàn trường học và 1 chi đoàn Công an xã. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 40 đoàn viên mới. Nhiệm kỳ cũng đã giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú được Đảng uỷ cử đi học lớp cảm tình đảng. Trong đó có 8 đ/c được kết nạp vào Đảng; 01 đồng chí là đại biểu HĐND xã.

Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM của xã; thanh niên xã nhà tích cực tham gia phong trào " Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới".  Thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Tổ chức cho đoàn viên tham gia làm vệ sinh môi trường trên các trục đường chính, tham gia vệ sinh môi trường biển, góp phần tích cực cùng địa phương hoàn thành xuất sắc chương trình xây dựng NTM và NTM nâng cao.

ĐTN xã đã tổ chức cho Đoàn viên tham gia vệ sinh môi trường biển ở khu sinh thái, tham gia chăm sóc và trồng mới tuyến đường cây của thanh niên tham gia lao động để tu bổ các tuyến đường dong, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá, sân thể thao, tạo bộ mặt nông thôn sáng, xanh, sạch đẹp;

Hưởng ứng "Ngày hội hiến máu nhân đạo" đoàn viên, thanh niên xã đã tích, tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” Đoàn xã đã nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo, phân công của Đảng uỷ, UBND, Ban chỉ đạo xã, tích cực tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và gia đình về công tác phòng chống dịch bệnh Covid. Tham gia tổ Covid cộng đồng, tham gia trực chốt tại các bến đò ngang, kêu gọi ủng hộ quỹ phòng chống covid. Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã đã vận động và trao trên 50 phần quà cho các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ, các cụ già yếu cô đơn trên địa bàn xã.

Xác định vai trò tuổi trẻ xung kích thực hiện chiến lược xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc. Phát động phong trào "Tuổi trẻ xã Nghĩa Châu hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc". Nhiệm kỳ qua đã có 85 thanh niên nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. Tổ chức tốt diễn đàn thanh niên thanh niên nhập ngũ, tham gia động viên, tặng quà tại các chi đoàn ở cơ sở.

Nhiệm kỳ qua đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh, cấp huyện; chất lượng thi đỗ cấp 3 hàng năm bình quân đạt 93,5%, ĐVTN khối trường học đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nhiều đoàn viên đã làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, xưởng cơ khí, xưởng mộc, trại chăn  nuôi…những mô hình trên đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đem lại nguồn thu đáng kể cho gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Hoàng Mạnh Tiến – BT Huyện Đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi xã Nghĩa Châu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội nghiêm túc thảo luận, đề ra những giải pháp để triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới đạt kết quả cao.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Nghĩa Châu khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí; đồng thời, tiến hành bầu trực tiếp Bí thư Đoàn xã. Đ/c Nguyễn Mạnh Duy – PBT Chi Đoàn thôn Đại Kỳ trúng cử chức vụ Bí thư Đoàn xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu ra 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Hưng khóa XXI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời, các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Châu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

Đ/c Nguyễn Văn Thành: HUV, Trưởng phòng VH – TT kiêm GĐ Trung Tâm VH – TT huyện

Đ/c Hoàng Mạnh Tiến – BT Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo

Đ/c Vũ Mạnh Hùng  – BT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo

BCH Đoàn xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt

Đ/c Nguyễn Mạnh Duy – Bí thư Đoàn xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhận nhiệm vụ