Đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công trực tuyến
LTS: Thực hiện Kế hoạch số 1192/KHPH-BĐT-CAT ngày 24-10-2023 về việc phối hợp triển khai thực hiện các dịch vụ công trực tuyến giữa Bưu điện tỉnh và Công an tỉnh nhằm đẩy mạnh hướng dẫn người dân nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến. Báo Nam Định điện tử đăng toàn văn Công văn của Công an tỉnh về đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Kính gửi: Các cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, góp phần giúp người dân, doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí đi lại gửi hồ sơ, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính... hướng tới chính phủ số, công dân số. Theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, có 25 dịch vụ công thiết yếu các cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng cao:

- Xác nhận số Chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân;

- Cấp lại, đổi thẻ căn cước công dân;

- Đăng ký thường trú;

- Đăng ký tạm trú;

- Khai báo tạm vắng;

- Thông báo lưu trú;

- Đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy;

- Thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình (phạt nguội);

- Đăng ký khai sinh;

- Đăng ký khai tử;

- Đăng ký kết hôn;

- Cấp, cấp lại, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông;

- Thủ tục làm con dấu mới và cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu;

- Thủ tục làm con dấu thu nhỏ, dấu nổi, dấu xi và cấp Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu con dấu;

- Liên thông đăng ký khai sinh đăng ký thường trú - cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi;

- Liên thông đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng phí;

- Tích hợp tính giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình;

- Đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đăng ký thuế đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân;

- Đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ);

- Cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe;

- Đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng;

- Cấp phiếu lý lịch tư pháp;

- Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp;

- Cấp điện mới từ lưới điện hạ áp (220/380V) (Thí điểm cơ chế kết nối, chia sẻ dữ liệu trong dịch vụ cung cấp điện);

- Thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện (Thí điểm cơ chế kết nối, chia sẻ dữ liệu trong dịch vụ cung cấp điện);

Hiện nay, ứng dụng VneID của Bộ Công an có nhiều tiện ích (như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm...). Đặc biệt có chức năng “Tố giác tội phạm” cung cấp nhanh chóng thông tin cho lực lượng Công an tiếp nhận, xử lý.

Công an tỉnh Nam Định trân trọng đề nghị các cá nhân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp:

(1) Thực hiện 100% dịch vụ công trực tuyến. Đăng ký, sử dụng 1 trong 3 loại tài khoản sau để nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia: Tài khoản dịch vụ công quốc gia; Tài khoản VnelD;  Tài khoản PostID.

(2) Khi có “Kiến nghị, phản ánh về an ninh trật tự" thông báo ngay cho cơ quan Công an trên ứng dụng VneID.

(3) Quá trình làm thủ tục, có khó khăn, vướng mắc, điện thoại liên hệ đồng chí Đại tá Phan Thị Loan - Phó Giám đốc Công an tỉnh (SĐT: 0912.772.119), đồng chí Thượng tá Ngô Minh Mai - Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh (SĐT: 0903.472.395); đồng chí Đại tá Vũ Đức Trung - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh (SĐT: 0913.341.020); đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Dũng - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh (SĐT: 0912.108.171); Số Điện thoại Trung tâm Hành chính công của tỉnh - 40 Mạc Thị Bưởi - Phường Vỵ Hoàng - Thành phố Nam Định (SĐT: 0228.321.2222); đồng chí Đại tá Phạm Văn Oánh - Trưởng Công an huyện Hải Hậu (SĐT: 0912.894.258); đồng chí Thượng tá Lê Nam Anh - Trưởng Công an huyện Nghĩa Hưng (SĐT: 0913.343.971); đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Chiến - Trưởng Công an huyện Trực Ninh (SĐT: 0913.391.765); đồng chí Trung tá Trần Đức Tuân - Trưởng Công an huyện Giao Thủy (SĐT: 0947.347.986); đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Dũng - Trưởng Công an huyện Nam Trực (SĐT: 0912.762.999); đồng chí Thượng tá Lê Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Ý Yên (SĐT: 0913.301.810); đồng chí Thượng tá Nguyễn Nam Trung - Trưởng Công an thành phố Nam Định (SĐT: 0918.137.286); đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Kiên - Trưởng Công an huyện Xuân Trường (SĐT: 0975.586.168); đồng chí Thượng tá Hoàng Anh Tuấn - Trưởng Công an huyện Mỹ Lộc (SĐT: 0917031974); đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Tiến - Trưởng Công an huyện Vụ Bản (SĐT: 0912.298.779) để được hỗ trợ. Trân trọng!

CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
PHÓ GIÁM ĐỐC