HĐND xã Nghĩa Châu tổ chức kỳ họp lần thứ V HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 01/7/2022, HĐND xã Nghĩa Châu tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có ông Vũ Mạnh Hùng - BT Đảng uỷ, CT HĐND xã; ông Nguyễn Quốc Toản - PBT TT Đảng uỷ xã, ông Phạm Văn Nam - Phó BTĐU, CT UBND xã.

Về dự kỳ họp còn có các đồng chí cán bộ trong BTV, BCH Đảng bộ, TT UBMTTQ xã, các đ/c công chức xã, các đ/c là trưởng các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, hiệu trưởng các nhà trường, trạm y tế, Hội đồng quản trị HTX DVNN, các đ/c BTCB, các đ/c Trưởng xóm và 24 vị đại biểu HĐND xã.

Ông Vũ Mạnh Hùng - BT Đảng uỷ - CT HĐND xã chủ trì, điều hành kỳ họp. Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Hảo, TV Đảng ủy, PCT UBND xã báo cáo tình hình nhiệm vụ KT - XH 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ông Nguyễn Văn Inh, PCT HĐND xã báo cáo chương trình hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Ông Nguyễn Anh Dũng - TV Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQ xã lên báo cáo công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; chương trình công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Văn Hoạt - kế toán NSX lên trình tờ trình xin phê chuẩn báo cáo tình hình thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022

Ông Phạm Văn Minh, ĐUV, công chức địa chính xây dựng - Trưởng ban Pháp chế HĐND xã lên báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND xã.

Ông Phạm Văn Nam - Phó Bí thư ĐU, CT UBND xã thay mặt cho các ngành chuyên môn trong xã lên tiếp thu và giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm đề xuất, kiến nghị về các lĩnh vực kinh tế, văn hoá xã hội, quốc phòng - an ninh.

Kỳ họp lần này, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu và thảo luận vào các nội dung báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; phân bổ dự toán ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tiến độ thực hiện các công trình xây dựng năm 2022, tờ trình danh mục các công trình đầu tư xây dựng năm 2022, nhiệm vụ giải pháp năm 2022. Ngoài ra, các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung báo cáo và tờ trình quan trọng khác.

Sau một buổi sáng làm việc trên tinh thần dân chủ, tập trung và trách nhiệm; kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã kết thúc thành công./.

Ban VH TT xã