Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023

Sáng ngày 3/11/2023, UBND xã Nghĩa Châu tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023 tại phòng họp tầng 3 UBND xã.

Dự hội nghị có các đ/c TT Đảng ủy, TT HĐND – UBND- UBMTTQ; các đ/c cán bộ công chức xã, các ban ngành, đoàn thể CT – XH xã.

Nội dung hội nghị gồm: UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch tháng 11 năm 2023.

Đ/c Nguyễn Thị Hảo, TV Đảng ủy – PCT UBND xã thông qua báo cáo nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ, kế hoạch tháng 11

Trong tháng 10, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các đ/c cán bộ công chức xã và trưởng thôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm và nhiệm vụ cấp trên giao, chủ động triển khai giải quyết kịp thười các nhiệm vụ phát sinh ở địa phương, AN CT XH ổn định, không có vụ việc lớn bất ngờ xảy ra.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 gồm:

Nhiệm vụ xây dựng NTM: Phối hợp với các đơn vị thi công hoàn thiện, lập phương án và lập hồ sơ quyết toán công trình đèn điện chiếu sáng của các thôn.

• Sản xuất NN: Triển khai thu hồi nhanh gọn các khoản dịch vụ vụ mùa 2023, đồng thời triển khai kế hoạch làm đất vụ xuân 2024 và làm thủy lợi nội đồng đạt hiệu quả.
  • Giao thông – thủy lợi – PCTT: Tổ chức kiểm tra các chủ bãi vật liệu, chủ phương tiện tuyệt đối không để phương tiện quá tải đi trên đê, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang đê điều, tái lấn chiếm hành lang GT,…
  • Địa chính – XD – MT: Tăng cường quản lý đất đai, thực hiện nghiêm Luật đất đai và kết luận số 43 ngày 22/8/2018 của Tỉnh ủy Nam Định. Tổ chức hôi nghị đấu giá đất, hòa giải tranh chấp đất đai.
  • Nhiệm vụ VH – XH: Tích cực tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỉ niệm của Đảng, của dân tộc. Vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt luật đất đai, luật NVQS,… Hoàn thiện hồ sơ khu dân cư văn hóa 2023 Tăng cường công tác quản lý về tôn giáo.
  • GD: Các nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh, đảm bảo AN, an toàn trường học.
  • Y tế - dân số: Duy trì nghiêm túc chế độ trực tại trạm, phục vụ kịp thời công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.
  • LĐ – TBXH: Công khai danh sách hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo tại UBND xã và các thôn. Lập danh sách các cụ trong diện mừng thọ từ tròn 70 tuổi đến hơn 100 tuổi. Chi trả kịp thời, đầy đủ chính sách cho các đối tượng. Lập dự án đề nghị phê duyệt dự án chăn nuôi gà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.
  • AN – CT: Duy trì nghiêm tức chế độ thường trực và giải quyết các công việc hàng ngày.
  • Nội vụ, VP – TP – tiếp dân: Duy trì nghiêm túc chế độ thường trực, đẩy mạnh công tác CCHC đáp ứng với yêu cầu chuyển đổi số. Giải quyết kịp thời các TTHC giao dịch của công dân.
  • Tài chính: Vận động nhân dân ủng hộ quỹ trẻ thơ, quỹ tình nghĩa chăm sóc người cao tuổi; đôn đốc các khoản đóng góp vụ mùa 2023.

Các đ/c dự hội nghị phát biểu ý kiến cơ bản nhất trí cao với kế hoạch đánh giá kết quả thực hiện tháng 10, xây dựng kế hoạch tháng 11 của UBND xã.

Đ/c Vũ Mạnh Hùng, BT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Đ/c Phạm Văn Nam kết luận hội nghị đề nghị các đ/c thực hiện nhiệm vụ tháng 11 theo chức năng, nhiệm vụ mà bản kế hoạch đã nêu ở trên.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; hội nghị kết thúc vào hồi 10 h cùng ngày.

Một số hình ảnh trong hội nghị