Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VNEID của Bộ Công an

Cách tải và cài đặt ứng dụng VNEID

Bước 1:

Nhấn chọn link tải phía trên cho thiết bị của bạn hoặc vào kho ứng dụng App Store với thiết bị iPhone hoặc Google Play với thiết bị Android.

Bước 2:

Sau khi đã tìm được ứng dụng VNEID trên kho ứng dụng hãy tiến hành cài đặt như các ứng dụng khác bằng cách nhấn Nhận để cài đặt.

Đăng ký tài khoản trên VNEID

Bước 1:

Sau khi cài đặt hoàn tất hãy mở ứng dụng VNEID trên thiết bị của bạn và nhấn nút Đăng ký.

Sau khi cài đặt ứng dụng VNEID

Bước 2:

Tại cửa sổ Đăng ký hãy nhập Số điện thoại  Số căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân của bạn → Đăng ký.

Đăng ký tài khoản VNEID

Bước 3:

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa mã OTP để xác nhận, nhập mã vào ô Xác thực mã OTP.

Nhập mã xác thực trên VNEID

Một cửa sổ Xác nhận báo thành công là bạn đã hoàn tất đăng ký VNEID.

Đăng ký tài khoản VNEID thành công

Đăng nhập ứng dụng VNEID

Bước 1:

Ngay sau khi hoàn tất đăng ký sẽ có một tin nhắn báo mật khẩu đăng nhập tài khoản.

Bạn quay lại cửa sổ đăng nhập để đăng nhập với mật khẩu vừa nhận được ở trên qua số điện thoại.

Bước 2:

Khi đăng nhập xong bạn sẽ cần hoàn tất các thông tin tài khoản VNEID bằng cách nhập các thông tin như yêu cầu hoặc nhanh chóng hơn là quét mã QR của Căn cước công dân.

Khai báo thông tin bằng cách quét mã QR

Để quét mã QR cập nhật thông tin bạn cần cho phép ứng dụng truy cập Camera của thiết bị và đưa camera về hình ảnh Căn cước công dân của bạn để hoàn thành.

Quét mã QR trên VNEID

Cách khai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng hãy nhấn vào mục Khai báo di chuyển nội địa hoặc Khai báo y tế toàn dân.

Ngay sau đó bạn sẽ phải nhập các thông tin liên quan bao gồm Thông tin nơi đi, Thông tin nơi đến, Phương tiện biển số cùng các thông tin y tế khác.

Bước 2:

Tiếp theo hãy tích chọn vào mục Tôi cam kết… và nhấn Gửi tờ khai để hoàn tất khai báo.